Dịch Vụ Vệ Sinh Nhà Xưởng

Tiêu Chuẩn ISO 9001:2015 , ISO 14001:2015, ISO 45001:2018, 5S

0938555963

8:00 - 17:00

Dịch Vụ Vệ Sinh Nhà Xưởng
Ngày đăng: 20/12/2023 09:00 AM

Vệ sinh nhà xưởng là một khía cạnh thiết yếu trong hoạt động của nhà máy không nên bỏ qua. Thường xuyên vệ sinh, bảo trì và nâng cao nhà xưởng có thể giúp đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người lao động, duy trì chất lượng sản phẩm và nâng cao uy tín của công ty.

Tầm quan trọng của việc vệ sinh nhà xưởng

Môi trường nhà máy sạch sẽ giúp đảm bảo sản phẩm không bị nhiễm bẩn trong quá trình sản xuất, điều này rất quan trọng để duy trì chất lượng và độ an toàn của sản phẩm cũng như sức khỏe của người lao động. Tuân thủ các quy định nghiêm ngặt vệ sinh nhà xưởng, nhà máy góp phần xây dựng và bảo vệ danh tiếng, hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Một môi trường làm việc vệ sinh có thể giúp nâng cao tinh thần của nhân viên và cải thiện năng suất, vì người lao động cảm thấy thoải mái và có động lực hơn trong một môi trường sạch sẽ và an toàn.

Các bước vệ sinh nhà xưởng để tạo môi trường làm việc sạch sẽ
1. Lập kế hoạch và chuẩn bị:
Tạo lịch làm sạch, xác định các khu vực cần làm sạch, thu thập vật tư và thiết bị làm sạch và phân công nhiệm vụ cho nhóm làm sạch.
2. An toàn là trên hết:
Đảm bảo rằng tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn được thực hiện trước khi bắt đầu làm sạch, chẳng hạn như tắt máy móc, đánh dấu các khu vực nguy hiểm và mặc đồ bảo hộ.
3. Quét và quét bụi:
Bắt đầu bằng cách loại bỏ bụi và mảnh vụn rời khỏi sàn, kệ và bề mặt. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng chổi, hót rác hoặc máy hút bụi.
4. Rửa sạch bề mặt:
Làm sạch tất cả các bề mặt, bao gồm tường, sàn, máy móc và thiết bị, sử dụng các sản phẩm và kỹ thuật làm sạch thích hợp.
5. Làm sạch sàn nhà:
Quét hoặc lau sàn nhà, đặc biệt chú ý đến những khu vực có nhiều người qua lại hoặc dễ bị đổ.
6. Vệ sinh nhà xưởng, kho
Vệ sinh các khu vực hay chạm vào như tay nắm cửa, công tắc đèn và phòng vệ sinh bằng dung dịch khử trùng.
7. Xử lý chất thải:
Xử lý đúng cách bất kỳ chất thải nào phát sinh trong quá trình làm sạch, chẳng hạn như khăn lau, khăn giấy và hộp đựng dung dịch làm sạch đã hết.
8. Kiểm tra và xem xét:
Cuối cùng, kiểm tra nhà máy để đảm bảo rằng tất cả các khu vực đã được làm sạch kỹ lưỡng và không còn mối nguy hiểm nào về an toàn. Xem lại quy trình làm sạch và thực hiện bất kỳ cải tiến cần thiết nào cho lần tiếp theo.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline