Dịch Vụ Vệ Sinh Trường Học

Tiêu Chuẩn ISO 9001:2015 , ISO 14001:2015, ISO 45001:2018, 5S

0938555963

8:00 - 17:00

Dịch Vụ Vệ Sinh Trường Học
Ngày đăng: 20/12/2023 09:02 AM

Vệ sinh trường học là gì?

Quy định về công tác y tế trường học, tại điều 2 khoản 1 trong thông tư số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT, định nghĩa: “Vệ sinh trường học là các điều kiện bảo đảm về môi trường, cơ sở vật chất trường, lớp, trang thiết bị, chế độ vệ sinh dạy học, học tập, tập luyện thể dục, thể thao và chăm sóc sức khỏe trong các trường học”.

Có thể hiểu đơn giản vệ sinh trường học chính là cách làm để đảm bảo môi trường học tập của các em học sinh được tốt nhất về cơ sở vật chất, lẫn các công cụ hỗ trợ học tập và môi trường trường học sạch sẽ.

8 Quy định về vệ sinh môi trường trong trường học theo thông tư của bộ, Theo thông tư 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT quy định vệ sinh trường học có thể được tóm tắt như sau:

Công việc vệ sinh trường học bao gồm:

- Vệ sinh phòng học: Đối với các vị trí cao như tường, trần nhà cần phải tiến hành quét mạng nhện. Còn các hệ thống đèn, quạt, tường và các cạnh góc tường vệ sinh kỹ càng, sạch sẽ. Bàn ghế, tủ học sinh phải được lau chùi, rác trong phòng phải được để đúng nơi chỗ, thu gom và đổ đúng nơi quy định. Bên cạnh đó, khung cửa, cửa kính và sàn nhà cũng cần được làm sạch.

- Vệ sinh hành lang: Tường và thiết bị ngoài hành lang như bảng hiệu, công tắc điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy cần phải được quét dọn sạch sẽ. Tay vịn cầu thang và bậc thang cũng cần được làm sạch, đánh bóng.

- Nhà ăn: làm sạch bàn, ghế, sàn, tường.

- Vệ sinh khu vệ sinh: Những công việc bạn cần thực hiện là thu gom rác, lau tường, sàn nhà, làm sạch lavabo, khử trùng khử mùi bồn cầu… Việc làm sạch nhà vệ sinh tại trường cần phải được thực hiện thường xuyên nếu không sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe học sinh.

- Vệ sinh nhà để xe: Thu gom rác thải, quét và hút bụi, quét mạng nhện

- Vệ sinh khu vực công cộng, sân trường: Thu gom rác thải, cắt cỏ, quét sạch sân trường. 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline